Giao diện và lựa chọn mô-đun LCD

May 9, 2023

tin tức mới nhất của công ty về Giao diện và lựa chọn mô-đun LCD

Hotdisplay đã chuẩn bị nhiều tùy chọn giao diện mô-đun LCD cho người dùng khác nhau và các kịch bản ứng dụng khác nhau: RS232/RS485/UART; MCU; LVDS/EDP; VGA/HI & RGB;SPI/MIPI
RS232/RS485/UART
Mô-đun TFT thông minh HOTLCD được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng hiển thị công nghiệp và hỗ trợ giao diện RS232/RS485/UART. Khách hàng có thể lưu trữ trước một loạt các mẫu hiển thị trong mô-đun,và nhận ra sự thay đổi nhanh chóng và làm mới màn hình, để đạt được một giao diện hiển thị tuyệt vời. mô-đun hiển thị thông minh có thể giảm đáng kể tải trọng của máy chủ trên giao diện hiển thị và giảm các yêu cầu trên máy chủ,do đó làm giảm chi phí phần cứng hệ thống và khó khăn thiết kế, đồng thời cải thiện tính ổn định và đáng tin cậy.

 

Giao diện UART đơn giản và đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nhúng, thiết bị truyền thông, thiết bị điều khiển công nghiệp và các lĩnh vực khác.Ưu điểm của nó bao gồm tốc độ truyền nhanh hơn, giao diện đơn giản và dễ thực hiện, và chi phí thấp. Đồng thời, giao diện UART cũng có một số nhược điểm, chẳng hạn như không thể thực hiện multiplexing, khoảng cách truyền hạn chế,và tốc độ truyền giới hạnDo đó, trong một số kịch bản truyền dữ liệu tốc độ cao và đường dài, giao diện UART có thể không áp dụng và cần sử dụng các giao diện phức tạp hơn.


MCU
Trong các sản phẩm nhỏ gọn, thường chỉ cần cung cấp giao diện bus cho các thiết bị ngoại vi, và nên sử dụng các sản phẩm giao diện MCU.Các nhà thiết kế có thể chọn các sản phẩm giao diện 8-bit hoặc 16-bit theo nhu cầu của họ.
LVDS
Trong thiết bị điều khiển công nghiệp, do các hạn chế hệ thống và cấu trúc, khoảng cách giữa màn hình hiển thị và bảng chính tương đối dài.Các sản phẩm LVDS của HOTLCD là sự lựa chọn lý tưởng cho các giải pháp hiển thị TFT, có thể đặt bảng chính ở vị trí được bảo vệ, đáp ứng các yêu cầu thiết kế cho màn hình hiển thị ở xa bảng chính và cung cấp hiệu ứng hiển thị đáng tin cậy.
VGA/HI
Các bo mạch chủ điều khiển công nghiệp cấp PC thường có giao diện hiển thị VGA hoặc HI, và với các kích thước khác nhau của các sản phẩm VGA / HI cấp công nghiệp của HOTLCD, nó không chỉ có thể đáp ứng chức năng hiển thị,nhưng cũng cải thiện sự ổn định sản phẩm và tương thích cấu trúc, cho phép khách hàng thiết kế của toàn bộ máy là linh hoạt hơn.
RGB
Một thế hệ mới của MCU hiệu suất cao đều có bộ điều khiển TFT bên trong.giao diện RGB (còn được gọi là giao diện TTL) sản phẩm của HOTLCD có thể mang lại lợi thế chi phí tốt hơn cho thiết kế tổng thể và đáp ứng các ứng dụng của môi trường kiểm soát công nghiệp.

SPI

Ưu điểm của giao diện SPI bao gồm truyền dữ liệu đáng tin cậy, sử dụng đơn giản, vv, vì vậy nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như điều khiển công nghiệp, truyền thông, điện tử ô tô,hệ thống nhúng, v.v. Giao diện SPI chỉ là 3L / 4L và không cần phải chiếm nhiều chân, vì vậy nó rất phù hợp để sử dụng trong các kịch bản ứng dụng với các chân hạn chế của chip điều khiển chính.Nhược điểm của SPI là tốc độ liên lạc chậm, và nó chỉ phù hợp với màn hình dưới 3,5 inch và độ phân giải thấp (320x480).

MIPI

Giao diện MIPI cũng có mức tiêu thụ năng lượng thấp, cho phép tuổi thọ pin dài hơn cho các thiết bị di động.giao diện MIPI linh hoạt trong thiết kế và có thể được tùy chỉnh theo các kịch bản ứng dụng cụ thểVì vậy, giao diện MIPI đã được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị di động, điện tử ô tô, nhà thông minh và các lĩnh vực khác.